รพ.มหาวิทยาลัยพะเยา ออกพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายเพื่อป้องกันแพร่กระจายเชื้อโรคไข้เลือดออกหอพักแพทย์และหอพักพยาบาล

8/12/2566 20:13:48น. 410
#โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา #โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยระดับตติยภูมิที่มีมาตรฐานคุณภาพแห่งล้านนาตะวันออก #UPH #UniversityofPhayaoHospital #เพื่อสุขภาวะที่ดีที่สุดของทุกคน
เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้เจ้าหน้าที่
ระบาดวิทยา งานปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ นำคนงานและแม่บ้าน ลงพื้นที่ควบคุมไข้เลือด
ออกและพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายตัว รวมทั้งสำรวจแแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายในพื้นที่อาศัย
ของผู้ป่วย ในระยะ 100 เมตร เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคไข้เลือดออก
โดยหากผู้ป่วยมีอาการมีไข้สูงเฉียบพลันเกิน 38 องศาเซลเซียสประมาณ 2-7 วัน คลื่นไส้ อาเจียน
เบื่ออาหาร หน้าแดง อาจพบจ้ำเลือดหรือจุดเลือดออกสีแดงเล็กๆ ตามผิวหนัง หรือมีเลือดออก
บริเวณอื่น เช่น เลือดกำเดาไหล เลือดออกตามไรฟัน ปัสสาวะ อุจจาระมีเลือดปน ให้รีบพบแพทย์
โดยด่วน

ภาพ :   โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    นายพัฒนพงศ์ สมุทรหล้า สำนักงานโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา และงานปฐมภูมิและสร้างเสริมสุขภาพ
เพิ่มข่าวโดย :   pattanapong.sa@up.ac.th
8/12/2566 20:13:48น. 410