22/11/2566 16:06:05น. 405
วันที่ 16 - 17 พฤศจิกายน 2566

คณะสาธารณสุขศาสตร์เป็นเจ้าภาพร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ “การแพทย์แผนไทยและการ สาธารณสุขวิจัย ครั้งที่ 4” (The 4th National  Conference in Traditional Thai Medicine: NC-TTM4)  “100 ปี กรมหลวงชุมพรฯ กับการแพทย์แผนไทยสู่นวัตกรรมสังคม” ณ โรงแรมคริสตัล อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในการประชุมมีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการนำเสนอ เผยแพร่ผลงานวิจัย นวัตกรรมสังคมสุขภาพ แก่สาธารณชนในระดับชาติและนานาชาติ (2) เป็นเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ระหว่างคณาจารย์ นักวิจัย นักวิชาการ นิสิตนักศึกษา ศิษย์เก่า และบุคลากรหน่วยงานทางด้านสาธารณสุข หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (3) เพื่อก่อให้เกิดนวัตกรรมและการเรียนรู้ แนวความคิดใหม่ๆ เพี่อการพัฒนาและประยุกต์ใช้อย่างเหมาะสมสร้างความเข้มแข็งด้านเครือข่ายวิจัยระดับชาติและนานาชาติ และ (4) เพื่อสร้างเครือข่ายงาน ด้านวิจัยและนวัตกรรมอย่างเข้มแข็ง

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมคิด จูหว้า คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนุกูล มะโนทน รองคณบดีฝ่ายยุทธศาสตร์และพัฒนาองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.เกษแก้ว เสียงเพราะ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม พร้อมด้วยบุคลากรคณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้เข้าร่วมประชุมและนำเสนอผลงานวิจัยนานาชาติแบบบรรยาย (Oral presentation) และแบบโปสเตอร์ (Poster presentation) ทั้ง onsite และ online

ผลงานวิจัยระดับชาติแบบบรรยาย (Oral presentation) ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่
1. อาจารย์วรรณิตา สกุลวัฒนะ และคณะ นำเสนอเรื่อง Study of Bacterial Contamination of Gynostemma pentaphyllum (Jiaogulan) in the Highland Areas of Phayao Province for Tea Production ประเภท Oral presentation international ระดับดี (Good)
2. อาจารย์พงศธร ศิลาเงิน นำเสนอเรื่อง กรณีศึกษาอาการผื่นคัน ประเภท Oral presentation (online) ระดับดีเยี่ยม (Very good)
ผลงานวิจัยระดับชาติแบบโปสเตอร์ (Poster presentation) ได้รับ 2 รางวัล ได้แก่
1. ดร.สุรางคนา ไชยรินคำ และคณะ นำเสนอเรื่อง วิถีชีวิตที่เกี่ยวข้องกับสุภาพและพฤติกรรมการดูแลสุขภาพด้วยสมุนไพรท้องถิ่น:กรณีศึกษากลุ่มชาติพันธุ์ จังหวัดพะเยา ประเภท E-poster ระดับดีเด่น (Very good)
2. อาจารย์ศุภกาญจน์ แก่นท้าว และคณะ นำเสนอเรื่อง ความรู้และพฤติกรรมการจัดการซากบรรจุภัณฑ์สารเคมีกำจัดศัตรูพืชของเกษตรกรในพื้นที่อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา ประเภท E-poster ระดับดี (Good)
ในโอกาสนี้ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา รับการเป็นเจ้าภาพต่อในการดำเนินงานงาน "ประชุมวิชาการระดับชาติ การแพทย์แผนไทยและการสาธารณสุขวิจัย ครั้งที่ 5" ต่อไป

ภาพ :   คณะสาธารณสุขศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะสาธารณสุขศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
22/11/2566 16:06:05น. 405