คลินิกกฎหมายคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าพบ ผกก.สภ.แม่กา จังหวัดพะเยา เพื่อร่วมปรึกษาหารือแนวทางการพัฒนาช่องทางการไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางอาญา

30/6/2566 16:09:44น. 28864
การไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางอาญา

เมื่อวันพุธที่ 28 มิถุนายน 2566 คลินิกกฎหมายคณะนิติศาสตร์ นำโดย ผศ.อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.เฉลิมวุฒิ สาระกิจ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ , ผศ.นริษรา ประสิทธิปานวัง รองคณบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต , นางสาวนิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร หัวหน้างานคลินิกกฎหมาย และนายศราวุฒิ กันตพงศ์เพชร เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป

ได้เข้าพบ พ.ต.อ.วสวัตติ์ จันทร์ต๊ะฝั้น ผกก.สภ.แม่กา จังหวัดพะเยา เพื่อร่วมปรึกษาหารือแนวทางการพัฒนาช่องทางการไกล่เกลี่ยข้อพิพาททางอาญา ร่วมกันระหว่าง สภ.แม่กาและคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อรองรับการไกล่เกลี่ยปัญหาข้อพิพาทที่เกิดขึ้นกับประชาชนในตำบลแม่กาและมหาวิทยาลัยพะเยา อันจะเป็นช่องทางการระงับข้อพิพาททางเลือกโดยสันติวิธี เพื่อช่วยลดปัญหาการฟ้องร้องคดีอาญาต่อศาลและช่วยลดความขัดแย้ง ลดขั้นตอน และลดภาระค่าใช้จ่าย และช่วยลดระยะเวลาในการดำเนินคดีลงได้

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
30/6/2566 16:09:44น. 28864