สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้จัดโครงการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน (UP-EdPEX Assessor)

17/6/2566 15:23:49น. 542
#UPILI #สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้มหาวิทยาลัยพะเยา
          สถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ได้ดำเนินการจัดโครงการอบรมผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน (UP-EdPEX Assessor) ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2566 ณ ห้อง Active Learning Classroom อาคารเรียนรวม (CE) มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ กล่าวรายงาน และรองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศ์บางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.โชติชนะ วิไลลักขณา ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับระบบ EdPEx และเป็นผู้มีประสบการณ์การประเมิน EdPEx 200 ของสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมเป็นวิทยากร บรรยายในหัวข้อ กระบวนการตรวจประเมินคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการสร้างความรู้ความเข้าใจ และการพัฒนาผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ระดับคณะ ตามเกณฑ์ EdPEx อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อกระตุ้นให้เกิดกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่นำไปสู่การพัฒนากระบวนการดำเนินการที่เหมาะสมของงอค์กร ในระหว่างการประเมินคุณภาพภายในระดับคณะ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้บริหาร เกิดประสบการณ์ในการดำเนินงานตามเกณฑ์ของหน่วยงานตัวอย่าง ในมุมมองที่หลากหลายเพื่อใช้เป็นพื้นฐานในการปรับปรุงกระบวนการดำเนินงานของหน่วยงานอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนการเตรียมความพร้อมรองรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ ประจำปีการศึกษา 2565 ต่อไป โดยผู้เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วยผู้บริหารระดับมหาวิทยาลัย ผู้บริหารและบุคลากร ระดับคณะ จำนวนทั้งสิ้น 90 คน

ภาพ :   ข่าว : นางสาวรัตนา จุมปา,นางสาวญภคกร ไชยมงคล และผู้ช่วยศาสตราจารย์สรายศ ร่าเริงใจ
ข้อมูล/ข่าว :    ภาพ : นางสาวญภคกร ไชยมงคล
เพิ่มข่าวโดย :   thananannad.ha@up.ac.th
17/6/2566 15:23:49น. 542