โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมทัศนศึกษาให้แก่นักเรียน มุ่งเสริมสร้างประสบการณ์ตรงจากการเรียนรู้นอกห้องเรียน

27/3/2566 10:00:19น. 1206
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมทัศนศึกษานอกห้องเรียน ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1,2,4และ5
     วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2566 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ได้เดินทางไปทัศนศึกษานอกห้องเรียน ณ จังหวัดเชียงราย เข้าชมสถานที่วัดร่องขุ่น ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค และพิพิธภัณฑ์หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ
     วันที่ 11-12 มีนาคม 2566 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ได้เดินทางไปทัศนศึกษานอกห้องเรียน ณ จังหวัดเชียงใหม่ เข้าชมสวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร พิพิธภัณฑ์กลางเวียงเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร และวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
     วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2566 นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่4 ได้เดินทางไปทัศนศึกษานอกห้องเรียน ณ จังหวัดลำปาง เข้าชมพิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่านหินลิกไนต์ศึกษา(เหมืองแม่เมาะ) และมิวเซียมลำปาง
     วันที่ 14-16 มีนาคม 2566 นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่5 ได้เดินทางไปทัศนศึกษานอกห้องเรียน ณ จังหวัดชลบุรี เข้าชมสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา(พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน) และสวนสัตว์เปิดเขาเขียว
     กิจกรรมทัศนศึกษาในครั้งนี้ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา มุ่งหวังให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จากประสบการณ์ตรง ตระหนักถึงความสำคัญของแหล่งเรียนรู้ มีความกระตือรือร้นต่อการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน รู้จักการนำความรู้จากแหล่งมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์และแก้ปัญหาในชีวิตประจำวัน โดยมีเจ้าหน้าที่และอาจารย์ร่วมควบคุมดูแลตลอดการเดินทาง

ภาพ :   อาจารย์ประจำชั้น
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
27/3/2566 10:00:19น. 1206