คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการปัจฉิมนิเทศและแนะแนวอาชีพว่าที่บัณฑิตแก่นิสิตสาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ ประจำปีการศึกษา 2565

24/2/2566 14:31:12น. 805

ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 งานพัฒนาคุณภาพนิสิตและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม คณะสหเวชศาสตร์ จัดโครงการปัจฉิมนิเทศและแนะแนวอาชีพว่าที่บัณฑิตแก่นิสิตสาขาวิชาเทคนิคการแพทย์ ประจำปีการศึกษา 2565  โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พุทธิพงษ์ พลคำฮัก คณบดีคณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ให้เกียรติมาเป็นประธานกล่าวเปิดงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการออกไปประกอบอาชีพ และนอกจากนี้ยังเพื่อจัดกิจกรรมแสดงความยินดี สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ว่าที่บัณฑิตที่จะจบการศึกษา ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีที่ดีงามที่สามารถสร้างสรรค์ได้ภายในองค์กรทำให้องค์กรมีความเข้มแข็งอย่างยั่งยืนด้วยความผูกพัน ณ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

โดยมีกิจกรรม อาทิ การแนะแนวการศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยมหิดล และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การเตรียมความพร้อมเพื่อเข้าสู่วิชาชีพเทคนิคการแพทย์ โดยสภาเทคนิคการแพทย์ เทคนิคการสมัครและสัมภาษณ์งาน แนะแนวอาชีพต่าง ๆ รวมไปถึงการแนะนำตำแหน่งงานจากแหล่งงานที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้นิสิตสามารถวางแผนและเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่การทำงานจริง

ภาพ :   ผศ.ดร.สิทธิพร สุวรรณมิตร
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.สิทธิพร สุวรรณมิตร
เพิ่มข่าวโดย :   jarimet.pa@up.ac.th
24/2/2566 14:31:12น. 805