กองบริการการศึกษา จัดเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมนานาชาติ ภายใต้โครงการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมนานาชาติ (งานคริสต์มาส)

20/12/2565 19:34:56น. 771
วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป กองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา จัดเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมนานาชาติ ภายใต้โครงการเสวนาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวัฒนธรรมนานาชาติ (งานคริสต์มาส) โดยมี อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ กล่าวเปิดกิจกรรม

และมอบของที่ระลึกสำหรับผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา จากนั้นเป็นการแสดง Cover Dance โดยองค์การนิสิต และกิจกรรม Christmas Talk "Differences in Similarity" ภายในงานมีการมอบของรางวัลและกิจกรรมมากมาย เช่น
- การแสดงดนตรี โตย ชมรมคริสต์เตียนมหาวิทยาลัยพะเยา
- การแสดง Solo Violin จากคณะเภสัชศาสตร์
- การแสดงศิลปวัฒนธรรมของชาวต่างชาติ (นิสิตกัมพูชา)
- การแสดงดนตรี โดย ชมรมคริสต์เตียนมหาวิทยาลัยพะเยา

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความมั่นใจและความกล้าในการใช้ภาษาอังกฤษของบุคลากรเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของบุคลากรให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น โดยบุคลากรสามารถนำภาษาอังกฤษที่ได้ศึกษานำไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมั่นใจ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรมนานาชาติ และสร้างขวัญและกำลังใจให้กับอาจารย์และนิสิตชาวต่างชาติ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบด้วย ผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา อาจารย์ อาจารย์ชาวต่างชาติ และนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ณ สนามด้านหน้า อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   พีระชาติ อูปแก้ว
ข้อมูล/ข่าว :    พีระชาติ อูปแก้ว
เพิ่มข่าวโดย :   peerachat.au@up.ac.th
20/12/2565 19:34:56น. 771