เช้าวันอังคารที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ กองบริหารงานวิจัย มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดกิจกรรมภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง "การพัฒนาบทบาทของมหาวิทยาลัยในการสร้างกลไกทางการตลาด สำหรับผลผลิตทางการเกษตร (ผักและผลไม้) ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) เปิดตลาดจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ Fresh and Fruit ที่มีทั้งพืชผักสวนครัว และผลไม้ ที่มาจาก วิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์ตำบลแม่ใส ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง มหาวิทยาลัยพะเยา และ UP Product อาทิ
- กรีนโอ๊ค
- บัตเตอร์เฮด
- ฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก
- ผักบุ้ง
- ถั่วฟักยาว
- ขิง
- กระเทียม
- กระเจี๊ยบ
- สะระแหน่
- ชุดผักรวมแกงแคไก่
- เมล่อน
สินค้าเกษตรอินทรีย์ ภายในตลาดจัดจำหน่ายในราคาย่อมเยา สำหรับบรรยากาศในวันนี้เป็นวันแรกที่เปิดจัดจำหน่าย โดยรับความสนใจและการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค มาจับจ่ายซื้อสอยกันอย่างคุ้มค่า ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนบุคลากร และนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา เลือกชม เลือกซื้อ สินค้าทางการเกษตร เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในจังหวัดพะเยาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ได้ทุกวันอังคาร ตั้งแต่วันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๔ จนถึง ๒๙ มีนาคม ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ น. - ๑๑.๓๐ น. ณ ลานหน้าร้านคาเฟ่ อเมซอน มหาวิทยาลัยพะเยา