คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวศึกษาแม่สาย เพื่อแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนของคณะฯ และข้อมูลการรับสมัคร TCAS64 รอบที่ 1

27/10/2563 16:44:34น. 774
แนะแนวหลักสูตรอาชีวศึกษาแม่สาย

วันที่ 27 ตุลาคม 2563 ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจวิทยาลัยอาชีวศึกษาแม่สายในหัวข้อ เรื่อง “พื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ และการก้าวสู่การเป็น
มือโปรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ” เพื่อแนะนำหลักสูตรการเรียนการสอนของคณะฯ และข้อมูลการรับสมัคร TCAS64 รอบที่ 1 โควตานักศึกษาอาชีวศึกษาสู่รั้วมหาวิทยาลัย

โดยมีอาจารย์วรกฤต แสนโภชน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผน เป็นผู้กล่าวต้อนรับและกล่าวถึงภาพรวมของคณะฯ จากนั้นอาจารย์รัตนาวดี พานทอง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ กล่าวนำเสนอข้อมูลการบริหารจัดการหลักสูตร และการเรียนการสอนของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร อีกทั้งยังมีการนำเสนอข้อมูลการจัดการเรียนการสอนหลักสูตรต่าง ๆ ของคณะ ดังนี้ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการข้อมูลและการวิเคราะห์ โดย ดร.กนกวรรธน์ เซี่ยงเจ็น, หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดย อาจารย์นภา ราชตา และอาจารย์สุพรรณ ทองเพชร, หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดย อาจารย์ศักดิ์พันธุ์ แดงมณี และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภูมิสารสนเทศศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รังสรรค์ เกตุอ๊อต ซึ่งภายในกิจกรรมมีการเล่นเกมส์ให้น้อง ๆ นักเรียนที่มาศึกษาดูงาน ได้ร่วมตอบคำถาม และรับของรางวัล พร้อมทั้งมีการพาเยี่ยมชมสถานที่ภายในคณะ เช่น ห้องเรียน ห้องปฏิบัติการ ห้องสมุด และห้องสาขาวิชาต่าง ๆ อีกด้วย

ภาพ :   นายภานุวัฒน์ โลมากุล
ข้อมูล/ข่าว :    นางสาวมยุเรศ แสงสว่าง
เพิ่มข่าวโดย :   mayurate.sa@up.ac.th
27/10/2563 16:44:34น. 774