นิสิตปริญญาเอก หลักสูตรวิทยาศาสตร์ประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมทำฟาร์มโคเนื้อกับครอบครัว จากนวัตกรรมที่เกิดจากการวิจัย
21/6/2563 21:55:38น. 749นิสิต ปริญญาเอก หลักสูตรวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ร่วมทำฟาร์มโคเนื้อกับครอบครัว และอนาคตวางแผนจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารโคนมและโคเนื้อที่จากนวัตกรรมที่เกิดจากการวิจัย โดยใช้นวัตกรรมเชื้อจุลินทรีย์ปลอดสารเคมี 100 % ใช้จุลินทรีย์ที่มีลักษณะเด่น ย่อยสลายโครงสร้างพืชได้เร็วใช้เวลาเพียง 5 - 7 วัน สามารถเพิ่มโภชนะในวัตถุดิบการเกษตร อีกทั้งยังกระตุ้นการกินของสัตว์และสามารถยืดอายุการเก็บรักษาวัตถุดิบได้นาน 6 เดือน ได้นำจุลินทรีย์มาทำการหมักเปลือกทุเรียนที่ไม่สามารถไปใช้ประโยชน์ ได้นำไปหมัก พบว่ามีโปรตีน 13 % และได้นำไปเลี้ยงโคในฟาร์มมาแล้ว ระยะเวลา 5 ปี พบว่าโคมีความอยากกินอาหาร ตัวโต สมบูรณ์ แข็งแรง และได้ให้การต้อนรับรองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2563