คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมหารือยุติธรรมจังหวัดพะเยา เพื่อหาแนวทางการทำงานและบูรณาการทำงานร่วมกันในด้านทิศทางแนวนโยบายของกระทรวงยุติธรรม

17/10/2567 10:43:30น. 60
ยุติธรรมจังหวัดพะเยา
เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2567 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผศ.อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ และผศ.พิษณุ เจนดง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการและคลินิกกฎหมาย ได้เข้าร่วมหารือกับ นางสาวระยอง เวียงลอ ยุติธรรมจังหวัดพะเยา ณ ห้องประชุม อาคารบูรณาการกระทรวงยุติธรรม สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพะเยา โดยประเด็นหารือแนวทางการทำงานและบูรณาการทำงานร่วมกันในด้านทิศทางแนวนโยบายของกระทรวงยุติธรรม สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพะเยาในการขับเคลื่อนด้านอำนวยความยุติธรรม ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 และกิจกรรมโครงการต่าง ๆ ที่นำมาบูรณการทำงานร่วมกัน เช่น งานศูนย์ยุติธรรมชุนชน ,งานไกล่เกลี่ย, งานด้านสิทธิมนุษยชน ,งานด้านกองทุนยุติธรรม/ สชง. /คุ้มครองพยาน/ ส่งเสริมสิทธิและพิทักษ์สิทธิกฎหมายที่เกี่ยวข้องตามอำนาจหน้าที่ภารกิจของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม และงานส่งเสริมสิทธิความเท่าเทียมการได้รับสัญชาติ กลุ่มประชาชน กลุ่มนักเรียนนักศึกษา ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการทำความร่วมมือการทำงานด้านงานอำนวยความยุติธรรมและมติของการศึกษาของหน่วยสถาบันในพื้นที่ จังหวัดพะเยาต่อไป

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
17/10/2567 10:43:30น. 60