วิทยาลัยการศึกษา ลงนามบันทึกข้อตกลง “ความร่วมมือทางวิชาการและการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา”

11/10/2567 11:55:50น. 60
เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2567 วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินโครงการปฏิบัติการสอน ระดับปริญญาตรี กิจกรรมที่ 7 การตกลงความร่วมมือทางวิชาการและการปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยา โดยวิทยาลัยการศึกษา กับ สถานศึกษา ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา อาคารเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา เป็นประธานกล่าวต้อนรับ และแนะนำวิทยาลัยการศึกษา พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรสายสนับสนุน ในการนี้ มีผู้อำนวยการสถานศึกษา และครูเข้าร่วมทั้งสิ้น 35 โรงเรียน และได้รับเกียรติจาก ดร.ธงชัย คำปวง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 บรรยายในหัวข้อ “การผลิตครูในอนาคตภาพ” นายสำเนียง อัตไพบูลย์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 2 บรรยายในหัวข้อ “สมรรถนะครูในอนาคตภาพ” และนายธงชัย จันแย้ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพะเยา บรรยายในหัวข้อ “คุณภาพแหล่งฝึกวิชาชีพครูในอนาคตภาพ” ซึ่งการลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับสถานศึกษา ในการเป็นพื้นที่ฝึกปฏิบัติการสอนตลอดหลักสูตรอย่างเพียงพอและเหมาะสม ตามประกาศของคุรุสภา

ภาพ :   งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    งานประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
11/10/2567 11:55:50น. 60