ขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการที่ได้รับการบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยีจากอุทยานวิทยาศาสตร์ ม.พะเยา ได้รับรางวัลนวัตกรรมข้าวไทย

8/10/2567 17:05:25น. 53
upiti

อุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ โดยอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี (UPITI) ขอแสดงความยินดีกับนายเอกรินทร์ ลัทธศักย์ศิริ ผู้ประกอบการในโครงการบ่มเพาะธุรกิจเทคโนโลยี (TBI) อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และเป็นผู้ประกอบการในโครงการหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคมพื้นที่ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยพะเยา (SID-Northern) ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับหนึ่งระดับประเทศ ในการประกวดนวัตกรรมข้าวไทยครั้งที่ 12 ในกลุ่มวิสาหกิจชุมชน จากมูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ประจำปี 2567 ในผลิตภัณฑ์ "อิงตารา ไฮยามิส คอนเซนเทรท ไฮยาลูรอน ฮันนี่พลัส จัสมินไรซ์ เซรั่ม" โดยผลงานนี้ได้รับการสนับสนุนภายใต้แผนงานการยกระดับการวิจัยและพัฒนาของผู้ประกอบการด้วยเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐาน วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (RD Facility Boost Up Platform) หรือ P6 และแผนงานการส่งเสริมการนำนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์ในพื้นที่เพื่อพัฒนาสังคมและชุมชน (Area-based Innovation for Community) หรือ P7 จากอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยพะเยา มีอาจารย์ธรรมนูญ รุ่งสังข์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นที่ปรึกษาโครงการ นายวนิกร บัวแก้ว หัวหน้างานพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการและบ่มเพาะธุรกิจ และนางสาวกัญญาณัฐ สุวรรณโณ หัวหน้างานอุทยานวิทยาศาสตร์ สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เป็นผู้รับผิดชอบและประสานงานโครงการ

ภาพ :   สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
ข้อมูล/ข่าว :    สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี
เพิ่มข่าวโดย :   saran.he@up.ac.th
8/10/2567 17:05:25น. 53