ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพช่างเทคนิคเครื่องกัดอัตโนมัติ ระดับ 1

8/10/2567 11:16:51น. 117
ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยพะเยา  จัดการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพช่างเทคนิคเครื่องกัดอัตโนมัติ ระดับ 1

เมื่อวันที่ 28-29 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมาศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยพะเยา (คณะวิศวกรรมศาสตร์) ได้จัดการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาอาชีพช่างเทคนิคเครื่องกัดอัตโนมัติ ระดับ 1 ณ โรงปฏิบัติการวิศวกรรมอุตสาหกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ นิสิต นักศึกษา บุคคลทั่วไป ซึ่งกิจกรรมจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การสอบภาคความรู้ ความเข้าใจของการใช้งานเครื่องกัด CNC (ภาคทฤษฏี) และสอบภาคความสามารถในการใช้งานเครื่องกัด CNC (ภาคปฏิบัติ) และมีผู้ทรงคุณวุฒิในการกำกับ ควบคุม และดูแลการตลอดระยะเวลาการสอบจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงานเพื่อให้การสอบเป็นไปตามมาตรฐานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานอีกด้วย

ในการอบรมครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์จาก คุณโยธิน อุทธวัง คุณกานต์ฐนพัฒน์ อินทร์มา
คุณฤทธิเดช พรหมดำ  และ คุณอนุพงษ์ จอมกันท์ เป็นผู้ควบคุมการทดสอบสอบภาคความรู้ ความเข้าใจของการใช้งานเครื่องกัด CNC (ภาคทฤษฏี) และสอบภาคความสามารถในการใช้งานเครื่องกัด CNC (ภาคปฏิบัติ) ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม การอบรมในครั้งนี้ มีผู้เข้ารับการทดสอบทั้งหมด 22 คน และมีผู้ผ่านการทดสอบจำนวนทั้งสิ้น 22 คน โดยแบ่งเป็น นิสิตสาขาวิศวกรรมอุตสาหการ จำนวน 13 คน บุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน 5 คน และบุคลากรจากวิทยาลัยเทคนิคพะเยา จำนวน 4 คน

โดย ผู้ผ่านการอบรมสามารถนำหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบ มาตรฐานฯ สามารถนำหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบ มาตรฐานฯ ประกอบเอกสารในการสมัครงานทั้งในประเทศ และต่างประเทศเพิ่มโอกาสในการทำงาน นอกจากนี้ ผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สามารถเพิ่มโอกาสในการรับค่าจ้างตอบแทนที่เป็นธรรมมากขึ้น สามารถสร้างความก้าวหน้าในอาชีพหรือสามารถปรับตำแหน่งงานให้สูงขึ้น

ทั้งนี้ ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน มหาวิทยาลัยพะเยา ดำเนินการให้บริการการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง เพื่อให้บรรลุตามวิสัยทัศน์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็น “แหล่งเรียนรู้ทางวิศวกรรมเพื่ออุตสาหกรรมและชุมชน”

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
8/10/2567 11:16:51น. 117