คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการประเมินการประกันคุณภาพการศึกษาภายในระดับคณะ EdPEx ประจำปีการศึกษา 2566

26/9/2567 10:21:11น. 33
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2567 คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการประเมินคุณภาพองค์กรเพื่อความเป็นเลิศ (EdPEx) ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีรองศาตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์กล่าวต้อนรับ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชยาณัญ มณีวรรณ รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาองค์กร หัวหน้าโครงการฯ คุณกัญจน์ชญา กอกน้อย ผู้รักษาการแทนหัวหน้าสำนักงานฯ เลขานุการโครงการฯ ตลอดจนทีมผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และตัวแทนผู้นำนิสิต เข้าร่วมโครงการดังกล่าว ณ ห้องประชุมคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ รายนามดังนี้

• ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุคนธ์ ประสิทธิ์วัฒนเสรี (ประธานกรรมการ) รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิศรา บุญเกิด รองคณบดีฝ่ายวิชาการประกันคุณภาพฯ คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา (กรรมการ)
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ จตุพร อาจารย์ประจำวิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา (กรรมการ)

และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย เจริญสิน  คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยพะเยา อาจารย์อรทัย มหาวรรณ  อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมและศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นผู้สังเกตการณ์ในครั้งนี้

การจัดโครงการประเมินในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อรับการประเมินตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) รับฟังรายงานผลการประเมินจากคณะกรรมการเพื่อปรับปรุงพัฒนาส่วนงาน และเพื่อให้คณะผู้บริหารและบุคลากรภายในคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีความรู้ ความเข้าใจในหลักเกณฑ์ รวมถึงการพัฒนางานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ (EdPEx) เพื่อสอดคล้องกับยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ว่าการพัฒนาระบบบริหารจัดการ ที่ทันสมัย มีประสิทธิภาพ โปร่งใส และมีธรรมาภิบาล

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการประเมินคุณภาพองค์กรเพื่อความเป็นเลิศ (EdPEx) จึงพร้อมพัฒนาคุณภาพการบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพการจัดการศึกษาให้สู่ การเป็นคณะที่น่าอยู่ น่าเรียน น่าสนุก และมุ่งผลิตรัฐพัฒน์นวัตกรเพื่อชุมชนตามวิสัยทัศน์ที่กำหนดไว้ต่อไป

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.ชยาณัญ มณีวรรณ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
26/9/2567 10:21:11น. 33