คณะวิศวกรรมศาสตร์ มพ. ได้รับรางวัล Young Professional Award ในการนำเสนอผลงานวิจัยวิศวกรรมงานทางระดับโลก

25/9/2567 13:35:02น. 134

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณพล ศรีศักดา อาจารย์ประจำหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ "The 5th International Conference on Highway Engineering (iCHE 2024)" พร้อมกับนำเสนอผลงานวิจัยในหัวข้อ “Investigation and Analysis of Traffic Lane Overlapping Driving Behavior at Combined Curves on Multi-Lane Highways” ในระหว่างวันที่ 4 - 6 กันยายน 2567 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดโดย กรมทางหลวง กระทรวงคมนาคม ร่วมกับ สมาคมทางหลวงแห่งประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “Future-Proofing Roads for Asia and Beyond” โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 1,600 คน สะท้อนให้เห็นถึงความตื่นตัวและความสนใจในประเด็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมทางหลวงให้พร้อมรับมือกับความท้าทายในอนาคต

ทั้งนี้ ผลงานวิจัยที่ได้นำเสนอในงานประชุมวิชาการดังกล่าวได้รับรางวัล Young Professional Award (Second Prize) คณะวิศวกรรมศาสตร์จึงขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณพล ศรีศักดา ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาในการได้รับรางวัลทางด้านงานวิจัยในครั้งนี้

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
25/9/2567 13:35:02น. 134