25/9/2567 11:19:24น. 10
"นักวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา คว้ารางวัล Gold award ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567"
นักวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก คว้ารางวัล Gold award ในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567สานพลังวิจัย ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ขอแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร.ภญ.มาลีรักษ์ อัตต์สินทอง นักวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับ ภญ.ธีราธร สังหร่าย ดร.ภก.ปรีชา หนูทิม และ พท.อมรรัตน์ ราชเดิม จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ที่ได้เข้าร่วมนำเสนอผลงานวิจัยในมหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2567 จำนวน 2 เรื่อง ได้แก่ 1. นวัตกรรมทางการแพทย์แผนไทยจากตำรับยาอดยาบ้าเพื่อคุณภาพชีวิตผู้ติดสารเสพติดในระบบบริการสาธารณสุข 2. การวิจัยและพัฒนาแผ่นแปะสารสกัดแคนนาบิไดออลจากตำรับการุณย์โอสถชนิดออกฤทธิ์ทางกระแสเลือด เพื่อใช้ในการบรรเทาอาการของโรคสะเก็ดเงินชนิดผื่นหนา ระดับความรุนแรงน้อยถึงปานกลาง โดยคณะกรรมการจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ พิจารณามอบรางวัล Gold award ซึ่งเป็นรางวัลที่ทรงคุณค่าสะท้อนคุณภาพของนวัตกรรมทางกาารแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกในการยกระดับคุณภาพชีวิต ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม

ภาพ :   คณะเภสัชศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    คณะเภสัชศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   wichitsak.ko@up.ac.th
25/9/2567 11:19:24น. 10