คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับร้านบางรักตำแหลก บริษัทนครชัยแอร์ (หน้า ม.พะเยา) โรงแรม PM Place ได้จัดตั้ง"โรงครัวช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วม"

19/9/2567 9:35:47น. 27
เนื่องจากอุทกภัยน้ำป่าไหลหลาก ในเช้ามืดของวันที่ 17 กันยายน 2567 ส่งผลกระทบและสร้างความเดือดร้อนเป็นวงกว้างต่อนิสิต บุคลากร และชุมชนหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับร้านบางรักตำแหลก บริษัทนครชัยแอร์ (หน้า ม.พะเยา) โรงแรม PM Place ได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสพภัย “โรงครัวช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และเปิดรับบริจาคเงินและขอรับเครื่องอุปโภคและบริโภค โดย “โรงครัวช่วยเหลือฯ จัดทำข้าวกล่องมากกว่า 3,000 กล่อง น้ำดื่ม อาหารแห้ง แจกให้กับผู้ประสพภัย ร่วมทั้งจัดหน่วยฟื้นฟูเข้าพื้นที่ช่วยทำความสะอาดหอพักและชุมชนที่ประสพภัย ในวันนี้ 18 กันยายน 2567 สถานการณ์ได้เริ่มคลี่คลายลงแล้ว ทางศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสพภัย จึงขอปิด “โรงครัวช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา” ลงในคืนนี้ จากนี้จะนำเงินบริจาคที่เหลือจากการหักค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือและฟิ้นฟู จะนำไปใช้ในการเยียวยานิสิตที่ประสพภัย คณะวิทยาศาสตร์ (ยอดเงินบริจาค ณ วันที่ 18 กันยายน 2567 รวม 139,230.75 บาท) 🙏🏻 #ขอบคุณทุกท่านจากใจชาวคณะวิทยาศาตร์

ภาพ :   เพจคณะวิทยาศาสตร์ ม.พะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ผศ.ดร.สรชัย คำแสน
เพิ่มข่าวโดย :   pimpilar.ch@up.ac.th
19/9/2567 9:35:47น. 27