มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างและพัฒนากำลังคนที่มีสมรรถนะสูงที่เชื่อมโยงการเรียนรู้ตลอดชีวิตเพื่อเลี้ยงชีพได้อย่างมั่นคงฯ

13/9/2567 19:04:09น. 38
กองบริการการศึกษา งานพัฒนาหลักสูตร มหาวิทยาลัยพะเยา
         มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อสร้างและพัฒนากำลังคนที่มีสมรรถนะสูงที่เชื่อมโยงการเรียนรู้ตลอดชีวิตเพื่อเลี้ยงชีพได้อย่างมั่นคง ภายใต้โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะตอบโจทย์ ภาคการผลิต และสนองต่อการปฏิรูปการศึกษาไทยและการพัฒนาประเทศไทย (Thailand 4.0)
          วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2567 อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยามอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรเทพ โรจนวสุ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น้ำเงิน จันทรมณี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ เป็นผู้แทนจากมหาวิทยาลัยพะเยา นำเสนอ แนวทางจัดทำหลักสูตร Degree Credential และหลักสูตร Non-Degree Credential ภายใต้โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ ฯ ของหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งจัดโดยสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เผยแพร่แนวคิด สร้างความเข้าใจแนวทางการจัดทำหลักสูตร Degree Credential และหลักสูตร Non-Degree Credential ที่เชื่อมโยงการเรียนรู้ตลอดชีวิตเพื่อสร้างบัณฑิตพันธุ์ใหม่และกำลังคนที่มีสมรรถนะตอบโจทย์ภาคการผลิต และสนองต่อการปฏิรูปการศึกษาไทยและการพัฒนาประเทศไทย (Thailand 4.0) ณ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์น พลัส แวนดา แกรนด์ จังหวัดนนทบุรี

ภาพ :   Thaipod Pod
ข้อมูล/ข่าว :    งานพัฒนาหลักสูตร /นางสาวสุมิตรา อินทะ
เพิ่มข่าวโดย :   sumittra.in@up.ac.th
13/9/2567 19:04:09น. 38