โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา คณะแพทยศาสตร์ ผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมด้วยหุ่นยนต์ ประสบความสำเร็จเป็นรายแรกของจังหวัดพะเยา

10/9/2567 10:59:46น. 27
#โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา #UPH #UniversityofPhayaoHospital #เพื่อสุขภาวะที่ดีที่สุดของทุกคน
เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2567 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา คณะแพทยศาสตร์ ได้ทำการ "ผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมด้วยหุ่นยนต์" ให้กับผู้ป่วย โดยการผ่าตัดในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จ เป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นรายแรกของจังหวัดพะเยา ที่นำระบบเทคโนโลยีหุ่นยนต์ มาทำการผ่าตัด
ตอกย้ำศักยภาพความเป็นเลิศด้านการรักษาพยาบาลและแพทย์เฉพาะทางผู้เชี่ยวชาญ โดยมี อ.นพ.ฐิตินันท์ ธาราทิพยกุล สาขา ออร์โธปิดิกส์
อนุสาขา ศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์บูรณสภาพ พร้อมทีมวิสัญญีแพทย์ และทีมพยาบาลห้องผ่าตัด โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   pattanapong.sa@up.ac.th
10/9/2567 10:59:46น. 27