คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดงานสุดยิ่งใหญ่อลังการ โครงการรัฐ-พัฒน์นวัตกรประลองยุทธ์

3/9/2567 10:27:19น. 599
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ดำเนินโครงการรัฐ-พัฒน์นวัตกรประลองยุทธ์ ในวันพุธที่ 28 สิงหาคม 2567 ณ ห้องภูกามยาว 1 (PKY 1) และบริเวณลาน ATM อาคารเรียนรวมหลังเก่า มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.มนตรา พงษ์นิล คณบดีคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นประธานการเปิดโครงการในครั้งนี้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ และเจ้าหน้าที่

การดำเนินกิจกรรมในโครงการครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์แต่ละหลักสูตรของคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ร่วมเป็นกรรมการตัดสินนิทรรศการผลงานนิสิตประจำแต่ละหลักสูตร โดยมีกิจกรรมภายในโครงการดังนี้ ผลงานด้านวิชาการการทั่วไป, ผลงานที่บูรณาการกับรายวิชาสู่ชุมชน และการประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีนิสิตจำนวนกว่า 1,000 คน ประกอบด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรี 3 หลักสูตร คือ หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต, หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการนวัตกรรมสาธารณะ และ หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาพัฒนาสังคม

โดยนอกจากการจัดการเรียนการสอนในห้องเรียน ยังสนับสนุนการพัฒนาทักษะด้านวิชาการและผลิตผลงานด้านวิชาการต่าง ๆ ในแต่ละรายวิชาของนิสิต ที่สามารถพัฒนาต่อยอดอันจะเป็นประโยชน์ต่อคณะฯ ชุมชน ท้องถิ่นและสังคมต่อไป การดำเนินโครงการรัฐ-พัฒน์นวัตกรประลองยุทธ์ จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีแสดงผลงานและเวทีการประชันทักษะทางวิชาการของนิสิต เกิดมิติความคิดด้านวิชาการที่หลากหลาย การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การต่อยอดองค์ความรู้ รวมทั้งการประกวดการขับร้องเพลงไทยลูกทุ่งและการแสดงจากวงดนตรี Soul and Sunday และวงดนตรีลูกทุ่งรัฐ-พัฒน์ ช่วยเชื่อมสัมพันธ์นิสิต อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน อันก่อให้เกิดความร่วมมือของทุกส่วนเข้าด้วยกัน เกิดวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ทำให้คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ น่าอยู่ น่าสนุก น่าเรียน ยิ่งขึ้นต่อไป

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ และคุณวุฒิ ไชยมงคล
ข้อมูล/ข่าว :    รศ.ดร.วีระ เลิศสมพร รองคณบดีฝ่ายนวัตกรรมวิชาการ และ มณมรกต บัวแดง นักวิชาการศึกษา ชำนาญการ
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
3/9/2567 10:27:19น. 599