คณะเภสัชศาสตร์ ได้ส่งมอบเทคโนโลยีและการอนุญาตให้ใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยากับผู้ประกอบการ

28/8/2567 14:12:14น. 26
อาจารย์ธรรมนูญ รุ่งสังข์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ส่งมอบเทคโนโลยีและการอนุญาตให้ใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา
เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2567 ในงานนวัตกรรม UP Innovation Day 2024: Innovation for Societal Well-Being ที่จัดขึ้นโดยสถาบันถ่ายทอดนวัตกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์ธรรมนูญ รุ่งสังข์ อาจารย์ประจำสาขาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง และทีมวิจัย ได้ส่งมอบเทคโนโลยีและการอนุญาตให้ใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ระหว่างมหาวิทยาลัยพะเยากับผู้ประกอบการที่ใช้เทคโนโลยีของมหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการมหาวิทยาลัยพะเยาเป็นผู้ส่งมอบนวัตกรรม จำนวน 2 ผลงาน ได้แก่
สูตรตำรับเซรั่มที่อยู่ในรูปอิมัลชันปราศจากอิมัลซิฟายเออร์และสารกันเสียที่ประกอบไปด้วยหญ้าเอ็นยืดสำหรับทาจุดซ่อนเร้นของเพศชาย
เลขที่อนุสิทธิบัตร: 21664
บริษัท บริษัท นิวทริน่า ไบโอเทค จำกัด
เครื่องหอมจากสารสกัดกัญชง
ความลับทางการค้า