ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการวิศวกรรม คว้ารางวัลระดับ Gold จากการประกวดรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ Learning Space 2024

22/8/2567 14:05:40น. 114
ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการวิศวกรรม คว้ารางวัลระดับ Gold  จากการประกวดรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ Learning Space 2024

นักวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอราวิล ถาวร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัทธิ์ธนนท์ พงษ์พานิช ร่วมกับ คุณปิยะฉัตร คำวัง ประธานกลุ่มแปรรูปวิสาหกิจชุมชนบ้านโป่งเกลือ จังหวัดพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม Pitching การประกวดรางวัลสนับสนุนพื้นที่การเรียนรู้ Learning Space 2024 ในพื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) “ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการวิศวกรรม(RACE) คณะวิศวกรรมศาสตร์” สำหรับการขับเคลื่อนภารกิจการพัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมเพื่อการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยภารกิจนี้เน้นไปที่การพัฒนาทักษะ (Up Re New-skill) ด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมแก่ผู้ที่สนใจทั่วไปทั้งจากองค์กรภาครัฐ เอกชน ชุมชน ครอบคลุมทุกกลุ่มอาชีพ เช่น วิศวกร ช่างเทคนิค นักเรียน นิสิต นักศึกษา เกษตรกร ผู้ประกอบการ หรือผู้ที่สนใจทั่วไป เป็นต้น ผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมที่ได้มาตรฐาน ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับการพัฒนาความรู้และทักษะด้านเทคโนโลยีวิศวกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาชีพหรือสายงานให้เป็นผู้ที่สามารถประกอบอาชีพได้อย่างมืออาชีพและมีคุณภาพสูง มีการดำเนินงานในรูปแบบ Online และ Onsite อย่างต่อเนื่อง โดยรับความร่วมมือจากอาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ในแต่ละสาขาวิชาในการจัดกิจกรรมฝึกอบรมและพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนเพิ่มพูนทักษะวิชาชีพวิศวกรรมของผู้เรียน ซึ่งกิจกรรมเป็นที่สอดรับยุทธศาสตร์ด้านการบริการวิชาการด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรมเพื่อความเข้มแข็งของชุมชน หนึ่งในตัวชี้วัดเป้าหมาย หรือ Super KPI ของมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมให้เกิดการสร้างพื้นที่การเรียนรู้สำหรับคนทุกช่วงวัย

โดยในปีนี้มีพื้นที่การเรียนรู้ (Learning Space) เข้าร่วมการประกวดรางวัลดังกล่าวจำนวน 12 พื้นที่การเรียนรู้ ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการวิศวกรรม(RACE) คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัล รางวัลระดับ Gold ซึ่งพิจารณาจากผลการดำเนินงานที่โดดเด่น ความสามารถในการบริหารจัดการ ทำให้เกิดผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงหรือการพัฒนาในด้านต่าง ๆ โดยจะใช้เกณฑ์การตัดสินที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลัก ๆ คือรูปแบบการบริหารจัดการ Learning space และ จุดเด่น และผลกระทบ (Impact) ของ Learning space

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
22/8/2567 14:05:40น. 114