มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมงาน "2024 China-ASEAN Education Cooperation Week" ณ มณฑลกุ้ยโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน

22/8/2567 9:31:57น. 147
มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วม "2024 China-ASEAN Education Cooperation Week"

อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ ผู้ช่วยอธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกอบศิริ ภักดีพินิจ และประธานหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ดร.ปิยะพงษ์ สุปัญโญ เข้าร่วมงาน “2024 China-ASEAN Education Cooperation Week” พร้อมทั้งร่วมการประชุม Thai-Chinese University Presidents Forum พร้อมกับจัดนิทรรศการประชาสัมพันธ์หลักสูตรของมหาวิทยาลัยพะเยา ระหว่างวันที่ 20-22 สิงหาคม 2567 ณ Guizhou Minzu University เพื่อสร้างความร่วมมือที่ทั้งฝ่ายมหาวิทยาลัยสาธารณรัฐประชาชนจีนและไทย ในการแลกปลี่ยนความคิดเห็น ความร่วมมือด้าน EV และเทคโนโลยี และการเชิญนักวิจัยระดับโลกมาประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน ทั้งนี้ ตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยาได้รับความสนใจจากสื่อสาธารณรัฐประชาชนจีนสัมภาษณ์ในประเด็นดังกล่าวเพื่อประชาสัมพันธ์ต่อไป

การร่วมงาน “2024 China-ASEAN Education Cooperation Week” ในครั้งนี้นำโดย รองปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นางสาวจันทร์เพ็ญ เมฆาอภิรักษ์ และนายพันธุ์เพิ่มศักดิ์ อารุณี รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านพัฒนาการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นำทีมมหาวิทยาลัยในประเทศไทยร่วมหารือความร่วมมือด้านวิชาการ วิจัย และนวัตกรรม กับ มหาวิทยาลัยในเขตมณฑลกุ้ยโจว และเขตมณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการ กับสถาบันและมหาวิทยาลัยต่างประเทศในหัวข้อ "Advancing High-Quality Vocational Education through International Integration of Industrial Capacity in the New Era - The 2nd Workshop on International Cooperation in Vocational Education under the Background of China's Modernization." เพื่อส่งเสริมมิตรภาพระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนและประเทศในกลุ่มอาเซียน ด้านการศึกษา รวมถึงร่วมแสดงความยินดีในโอกาสครบรอบ 17 ปี การก่อตั้ง China-ASEAN Education Cooperation ด้วย

ภาพ :   รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์
ข้อมูล/ข่าว :    รองศาสตราจารย์ ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ /นิติพัฒน์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
22/8/2567 9:31:57น. 147