วิทยาลัยการศึกษา ดำเนินโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 "ผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้าน”

13/8/2567 15:25:03น. 25
    เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ สัพโส ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลำไย สีหามาตย์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน และหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ จตุพร อาจารย์สาขาวิชาการบริหารการศึกษา นายวิทวัส ธิวัย หัวหน้างานแผนงาน และนางชุติมดี ไชยเบ้า นักวิชาการศึกษา ดำเนินโครงการ 1 คณะ 1 ชุมชนนวัตกรรม ประจำปีงบประมาณ 2567 "ผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้าน” ณ โรงเรียนผู้สูงอายุวัดแม่กาโทกหวาก จังหวัดพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต วิทยาลัยการศึกษา เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง "ผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้านและการนวดแผนไทยตำรับวัดโพธิ์” และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลำไย สีหามาตย์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตและหลักสูตรการศึกษามหาบัณฑิต สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน อบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การแปรรูปและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้าน: ความเป็นผู้ประกอบการด้านสมุนไพร” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ ความเข้าใจ ในการแปรรูปผลิตภัณฑ์สมุนไพรพื้นบ้าน พัฒนาผู้ประกอบการด้านสมุนไพร และสร้างรายได้จากผลิตภัณฑ์สมุนไพรในพื้นที่ รวมถึงการนวดแผนไทยตำรับวัดโพธิ์ โดยใช้หลักการมีส่วนร่วมการจัดการความรู้ของชุมชนนวัตกรรมพื้นที่บ้านโทกหวาก หมู่ 4 ตำบลแม่กา อำเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
13/8/2567 15:25:03น. 25