คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดดำเนินโครงการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2566

8/8/2567 11:40:33น. 57
คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ดำเนินโครงการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2565 ณ ห้องประชุมคณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ ในระหว่างวันที่ 17-18 กรกฎาคม 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ประธานกรรมการ กรรมการและผู้สังเกตการณ์ ของมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นผู้ประเมินในครั้งนี้

คณะรัฐศาสตร์และสังคมศาสตร์ เป็นหนึ่งคณะที่ได้ดำเนินงานหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐานการประกันคุณภาพการศึกษาหลักสูตรที่กำหนด โดย สกอ. และเกณฑ์การระเมินหลักสูตร AUN QA Version 4.0 ซึ่งคณะฯ มีการจัดการเรียนการสอน ในระดับปริญญาตรี จำนวน 3 หลักสูตร คือ

1. หลักสูตรรัฐศาสตรบัณฑิต

2. หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต (การจัดการนวัตกรรมสาธารณะ)

3. หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต (พัฒนาสังคม)

และระดับปริญญาโท จำนวน 1 หลักสูตร คือ หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต

ซึ่งการจัดโครงประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร ประจำปีการศึกษา 2566 ขึ้นในครั้งนี้ เพื่อรับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับหลักสูตร ตามเกณฑ์มาตรฐาน ของทุกหลักสูตรในคณะ และเพื่อรับฟังข้อชี้แนะสำหรับพัฒนาหลักสูตร รูปแบบการจัดการเรียนการสอนของหลักสูตร การรับเข้าศึกษา กระบวนการสอน และผลผลิตบัณฑิต การออกแบบหลักสูตร การกำหนดผลการเรียนรู้ที่คาดหวังไปสู่การศึกษาและวิธีที่จะทำให้บรรลุผลสัมฤทธิ์ผ่านกลยุทธ์การจัดการเรียนการสอน การวัดและประเมินผล การประเมินคุณภาพ ต่อไป

ภาพ :   เพ็ญพิทักษ์ รัตนหิรัญ
ข้อมูล/ข่าว :    มณมรกต บัวแดง
เพิ่มข่าวโดย :   penpitak.ra@up.ac.th
8/8/2567 11:40:33น. 57