วิทยาลัยการศึกษาเข้าร่วมพิธีเปิด “โรงครัวอิ๋มใจ๋ ปั๋น กั๋น กิ๋น”

12/6/2567 11:23:20น. 58
    วันที่ 10 มิถุนายน 2567 วิทยาลัยการศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.รักษิต สุทธิพงษ์ คณบดีวิทยาลัยการศึกษา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทร คล้ายอ่ำ รองคณบดีฝ่ายแผนงานและพัฒนาคุณภาพนิสิต เข้าร่วมพิธีเปิด “โรงครัวอิ๋มใจ๋ ปั๋น กั๋น กิ๋น” ณ โรงครัวอิ๋มใจ๋ (ปั๋น กั๋น กิ๋น) อาคารสงวนเสริมศรี ภายใต้แนวความคิดแบ่งปันกันกิน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิต มหาวิทยาลัยพะเยาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ไว้สำหรับเป็นสถานที่การประกอบอาหารให้นิสิตมหาวิทยาลัยรับประทานที่ถูกสุขลักษณะ ทั้งยังมีสถานที่ในการปลูกพืชผักสวนครัวไว้ใช้ในการประกอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพและลดภาระค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวของนิสิตเอง ภายในพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย ร่วมกันปลูกพืชผักสวนครัว เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารและร่วมทำกับข้าวให้นิสิต ได้รับประทานในวันเปิดภาคเรียนและเปิดโฮงครัวอีกด้วย

ภาพ :   วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
เพิ่มข่าวโดย :   khomthit.cha@up.ac.th
12/6/2567 11:23:20น. 58