3 ยอดเพชรล้านนา สาธิตฯ มพ. รับรางวัลและทุนการศึกษา โครงการเพชรล้านนา ประจำปี พ.ศ. 2566 ณ วัดแสงแก้วโพธิญาณ ตำบลเจดีย์หลวง อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย

11/6/2567 15:30:27น. 59
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
    วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 : โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ดร.ตระกูลพันธ์ ยุชมภู ตำแหน่ง ประธานผู้รับผิดชอบหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย พร้อมด้วย ดร.ชญาน์นันท์ จิตมณี ตำแหน่ง อาจารย์ และอาจารย์ปพิชญา ปานใจ ตำแหน่ง ประธานผู้รับผิดชอบหลักสูตรประถมศึกษา นำนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา และระดับชั้นมัธยมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2566 จำนวน 3 คน เข้ารับรางวัลและทุนการศึกษา โครงการเพชรล้านนา ประจำปี พ.ศ. 2566 ณ วัดแสงแก้วโพธิญาณ ตำบลเจดีย์หลวง อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย
    โดยเข้ารับเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษาจากพระภาวนารัตนญาณ วิ.(ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต) เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ จำนวน 3 รางวัล ได้แก่
1. เด็กหญิงชนัฐปภา อ่อนละมูล นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6.1 รางวัลชมเชย กลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาภาษาไทย (ระดับประถมศึกษาที่ 4 - 6)
2. เด็กหญิงกนกณฐนงค์ เซี่ยงเจ็น นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6.1 รางวัลชมเชย กลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาภาษาอังกฤษ (ระดับประถมศึกษาที่ 4 - 6)
3. นางสาววิมลสิริ ยอดสง่า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4.5 โครงการ วมว. - มพ. รางวัลชมเชย กลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาชีววิทยา (ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ 4 - 6)
    กิจกรรมดังกล่าวฯ ดำเนินความร่วมมือโดยเทศบาลนครเชียงรายและมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย ภายใต้การอุปถัมภ์ของพระภาวนารัตนญาณ วิ.(อริยชาติ อริยจิตฺโต) วัดแสงแก้วโพธิญาณ อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ที่จัดให้มีการคัดเลือกนักเรียน/เยาวชนในเขตพื้นที่ 8 จังหวัด ภาคเหนือตอนบน ประกอบด้วย จังหวัดเชียงราย เชียงใหม่ พะเยา น่าน แพร่ ลำปาง ลำพูน และจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่มีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรม จริยธรรม และมีคุณสมบัติเหมาะสม ในแต่ละกลุ่มสาระวิชา เข้าร่วมโครงการเพชรล้านนาประจำปี

ภาพ :   วัดแสงแก้วโพธิญาณ, ดร.ตระกูลพันธ์ ยุชมภู
ข้อมูล/ข่าว :    ภานุพันธ์ จันทะนะ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
11/6/2567 15:30:27น. 59