ส่งต่อความสามารถนักเรียนสู่เวทีใหญ่ ร่วมแสดงดนตรีใน คอนเสิร์ต “Eri Nakagawa and Omiros Yavroumis@Chiang Rai”

23/11/2566 11:25:55น. 302
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
     นักเรียนชมรมดนตรีตะวันตก (DeSUP Ensemble) กลุ่มเครื่องสายสากล ได้รับเชิญเข้าบรรเลงกับวงออร์เคสตราเยาวชนเชียงราย (CYO) ในคอนเสิร์ต “Eri Nakagawa and Omiros Yavroumis@Chiang Rai” ในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 – 20.30 น. ณ ห้องไชยนารายณ์บอลรูม โรงแรมไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย โดยการแสดงครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Chainarai Riverside, Bangkok Music Lovers และ Chiangrai Youth Orchestra เพื่อพัฒนาวงการดนตรีคลาสสิกในจังหวัดเชียงรายและจังหวัดใกล้เคียง โดยมี อาจารย์ชลวิทย์ บุญจันทร์ อาจารย์กลุ่มสาระการเรียนเรียนรู้ศิลปะ เป็นผู้ควบคุมดูแลนักเรียน
     โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมสนับสนุนการเรียนรู้และความสามารถของนักเรียน ให้มีทักษะทางด้านดนตรีสากลที่ได้มาตรฐาน พร้อมทั้งความกล้าแสดงความสามารถทางด้านดนตรีสากล และสร้างสุนทรียภาพต่อสายตาผู้ชม การร่วมบรรเลงในครั้งนี้ ยังช่วยส่งเสริมการเรียนรู้นอกห้องเรียน ซึ่งประสบการณ์นอกห้องเรียน เป็นกิจกรรมที่มีคุณค่าในการขยายขอบเขตความคิด ความรู้ และเพิ่มทักษะ เพื่อที่จะพัฒนาความสามารถของตัวเองให้ดีขึ้นไปอีกขั้น

ภาพ :   -
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
23/11/2566 11:25:55น. 302