นักวิจัยคณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์ ทดลองแปรรูป “กบหยองและผลิตภัณฑ์อาหารจากกบ”

12/9/2566 14:09:02น. 3383
บุคลากร_คณะบริหารธุรกิจและนิเทศศาสตร์

ดร.นิรมล พรมนิล อาจารย์ประจำหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้ดำเนินการทดลองแปรรูป “กบหยองและผลิตภัณฑ์อาหารจากกบ” ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง การเพิ่มมูลค่าการตลาดกบด้วยอำนาจละมุน เพื่อส่งเสริมชุมชนนวัตกรรมสู่การเป็นเมืองแห่งคลังอาหารจังหวัดพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มมูลค่าการตลาดกบและสร้างการรับรู้ด้านการสื่อสารวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับกบสู่การยกระดับมูลค่าเศรษฐกิจในจังหวัดพะเยา โดยใช้อำนาจละมุน (Soft Power) สร้างการรับรู้และการสื่อสารที่เกี่ยวกับกบ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.มณฑล ศรีสุข อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นวิทยากรในครั้งนี้ และมีนวัตกรรมเลี้ยงกบเชิงพาณิชย์จังหวัดพะเยาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ ศูนย์การเรียนรู้พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยพะเยา



        

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม   
ข้อมูล/ข่าว :    ปกบวร พูลเกษร   
เพิ่มข่าวโดย :   pokbaworn.po@up.ac.th   
12/9/2566 14:09:02น. 3383
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน