ดร.นิรมล พรมนิล อาจารย์ประจำหลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรม ได้ดำเนินการทดลองแปรรูป “กบหยองและผลิตภัณฑ์อาหารจากกบ” ภายใต้โครงการวิจัยเรื่อง การเพิ่มมูลค่าการตลาดกบด้วยอำนาจละมุน เพื่อส่งเสริมชุมชนนวัตกรรมสู่การเป็นเมืองแห่งคลังอาหารจังหวัดพะเยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มมูลค่าการตลาดกบและสร้างการรับรู้ด้านการสื่อสารวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับกบสู่การยกระดับมูลค่าเศรษฐกิจในจังหวัดพะเยา โดยใช้อำนาจละมุน (Soft Power) สร้างการรับรู้และการสื่อสารที่เกี่ยวกับกบ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.มณฑล ศรีสุข อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ เป็นวิทยากรในครั้งนี้ และมีนวัตกรรมเลี้ยงกบเชิงพาณิชย์จังหวัดพะเยาเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ณ ศูนย์การเรียนรู้พัฒนาต้นแบบนวัตกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยพะเยา