นักเรียนโครงการ วมว. - มพ คว้าตั๋ว 10 ทีมเข้ารอบชิงชนะเลิศ การแข่งขันตอบปัญหาดาราศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

11/9/2566 10:55:00น. 479
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนโดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยพะเยา (โครงการ วมว. - มพ.) ขอแสดงความยินดีกับนักเรียน ได้แก่ นายเป็นธรรม โยธาวุธ (ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.4) โครงการ วมว. นายณัฐภัทร ขติฌานัง (ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5.5) โครงการ วมว. 👩‍🔬👨‍🔬 โดย มีจำนวนนักเรียนผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 81 ทีม ซึ่งโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา คว้าตั๋ว 10 ทีมสุดท้าย ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบชิงชนะเลิศ ในการเข้าร่วมแข่งขันตอบปัญหาดาราศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เนื่องในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้น ณ ภาควิชาฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ ชมรมดาราศาสตร์ สโมสรนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 31 สิงหาคม 2566 - 2 กันยายน 2566 โดยมีนายวาทิน ยะวงค์ และนายเด่นดนัย ลือราช เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาและควบคุมทีมในการแข่งขันครั้งนี้

ภาพ :   ภานุพันธ์ จันทะนะ
ข้อมูล/ข่าว :    ภานุพันธ์ จันทะนะ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
11/9/2566 10:55:00น. 479