21/6/2566 10:47:24น. 1035
ขอแสดงความยินดีกับผู้ช่วยศาสตราจารย์อุดม งามเมืองสกุล คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นอนุกรรมการขับเคลื่อนงานสิทธิมนุษยชนจังหวัดพะเยา ตามคำสั่งจังหวัดพะเยา ที่ ๒๘๑๗/๒๕๖๖ เรื่อง แต่งตั้งผู้แทนภาคประชาสังคมและมอมหมายผู้แทนมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาในพื้นที่จังหวัดเป็นอนุกรรมการขับเคลื่อนงานสิทธิมนุษยชนระดับจังหวัด โดยคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนงานสิทธิมนุษยชนระดับจังหวัด มีหน้าที่และอำนาจ ดังนี้
(๑) จัดทำข้อเสนอนโยบายด้านสิทธิมนุษยชนของจังหวัด แผนปฏิบัติการด้านสิทธิมนุษยชนของจังหวัดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของจังหวัด แผนพัฒนาจังหวัด นโยบายของคณะกรรมการขับเคลื่อนงานสิทธิมนุษยชนของประเทศไทย แผนสิทธิมนุษยชนแห่งชาติและแผนปฏิบัติการระดับชาติว่าด้วยธุรกิจกับสิทธิมนุษยชน
(๒) ส่งเสริมและสนับสนุนให้ทุกภาคส่วนในจังหวัด นำนโยบายและแผนงานด้านสิทธิมนุษยชนไปสู่การปฏิบัติ
(๓) กำหนดแนวทางในการส่งเสริมและเสริมสร้างให้ประชาชนในจังหวัดได้มีความรู้ความเข้าใจเรื่องสิทธิมนุษยชน รวมทั้งการเข้าถึงสิทธิ และสิทธิมนุษยชนต่าง ๆ ในกระบวนการยุติธรรม
(๔) กำหนดตัวชี้วัดเพื่อประเมินสถานการณ์ และประเมินผลสัมฤทธิ์ในการขับเคลื่อนงานด้านสิทธิมนุษยชน
(๕) กำกับ ติดตามผล และรายงานผลการดำเนินงานต่อคณะกรรมการขับเคลื่อนงานสิทธิมนุษยชนของประเทศไทย
(๖) แต่งตั้งคณะทำงาน หรือมอบหมายบุคคลเพื่อดำเนินการตามที่คณะอนุกรรมการมอบหมายได้ตามความจำเป็นและเหมาะสม
(๗) ปฏิบัติงานอื่น ๆ ตามที่คณะกรรมการขับเคลื่อนงานสิทธิมนุษยชนของประเทศไทยมอบหมาย

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
21/6/2566 10:47:24น. 1035