โรงเรียนสาธิต มพ. จัดกิจกรรมค่ายพักแรมลูกเสือ-เนตรนารีสามัญรุ่นใหญ่ มุ่งพัฒนาวินัยสร้างเสริมอุปนิสัยพลเมืองดี

2/3/2566 10:36:04น. 882
โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา
   วันที่ 24 - 26 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรมค่ายพักแรมลูกเสือ-เนตรนารีสามัญรุ่นใหญ่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในโครงการพัฒนาวินัยสร้างเสริมอุปนิสัยพลเมืองดี ณ ค่ายลูกเสือชั่วคราวโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา โดย รศ.ปรียานันท์ แสนโภชน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม พร้อมคณะผู้บริหาร อาจารย์ นิสิตฝึกประสบการณ์ เข้าร่วม

โดยในปีนี้ โรงเรียนได้เชิญผู้กำกับลูกเสือสามัญรุ่นใหญ่ ได้แก่ นายชัยพร เกตุพิชัย, นายศิวะกร แผ่นทอง, นางสาวณัฏฐธิดา เกตุพิชัย, นายวิบูลย์ ผิวนิล, นายอดุลย์ คมขัน,นายกฤษฎา ยะรินทร์, นายวีระพงษ์ เพียรการ, นายสุภาพ อุตะมะ, นายจตุรภัทร คำรส และ นายพงษ์ศักดิ์ สุยะ เป็นวิทยากรให้ความรู้และดำเนินกิจกรรม เพื่อมุ่งเน้นให้นักเรียนได้เข้าถึงวิถีของลูกเสือ-เนตรนารีอย่างแท้จริง พัฒนาตนเองทั้งทางกาย สติปัญญา จิตใจและศีลธรรมให้เป็นพลเมืองดี มีความรับผิดชอบ ฝึกความอดทน และปรับตัวกับสถานการณ์รวมถึงการทำงานร่วมกันแบบเป็นหมู่คณะ ได้เรียนรู้ทักษะชีวิตที่สามารถใช้ได้จริงทุกพื้นที่

ภาพ :   กานต์พิชชา ศรีใจ
ข้อมูล/ข่าว :    กานต์พิชชา ศรีใจ
เพิ่มข่าวโดย :   kanpitcha.sr@up.ac.th
2/3/2566 10:36:04น. 882