คณะเกษตรฯ ม.พะเยา ขอแสดงความยินดีกับ ข้าวเหนียวหอมพันธุ์ หอม มพ.1 (Hom morpor 1) ได้รับรองเป็นพันธุ์พืช จากสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร

13/11/2567 20:49:44น. 52
คณะเกษตรฯ ม.พะเยา ขอแสดงความยินดีกับ ข้าวเหนียวหอมพันธุ์ หอม มพ.1 (Hom morpor 1) ของมหาวิทยาลัยพะเยา ได้รับรองเป็นพันธุ์พืชขึ้นทะเบียน จากสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร


คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา
ขอแสดงความยินดีกับ
“ข้าวเหนียวหอมพันธุ์ หอม มพ.1 (Hom morpor 1)“
ของมหาวิทยาลัยพะเยา

ได้รับรองเป็นพันธุ์พืชขึ้นทะเบียน
เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2567 ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติพันธุ์พืช พ.ศ. 2518
จากสำนักคุ้มครองพันธุ์พืช กรมวิชาการเกษตร

โดยข้าวหอม มพ.1 เป็นข้าวเหนียวหอม ไม่ไวต่อช่วงแสง ใช้ระยะเวลาปรับปรุงพันธุ์ 12 ปี
พัฒนาพันธุ์โดย ผศ.ดร.ไวพจน์ กันจู อาจารย์หลักสูตรเกษตรศาสตร์ และทีมวิจัย

ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) และมหาวิทยาลัยพะเยา

   



    

facebooktwitterline

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาพ :   คณะเกษตรศาสตร์ฯ   
ข้อมูล/ข่าว :    กิตติธัช ตุ้ยคำ   
เพิ่มข่าวโดย :   kittithat.tu@up.ac.th   
13/11/2567 20:49:44น. 52
Print Friendly and PDF

ติดตามข่าวสาร มพ.


ติดตามข่าวสารผ่าน tiktok มพ.

@uptiktok2024

แอปพลิเคชั่น Smart UP

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

ข่าวที่มีผู้อ่านสูงสุด ย้อนหลัง 7 วัน