วันที่ 5 พฤศจิกายน 2567 โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่กาบ้านห้วยเคียน และนิสิตคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ลงพื้นที่ให้คำแนะนำการปฏิบัติด้านสุขอนามัยแก่ผู้ประกอบการอาหาร ณ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา ตามคำแนะนำของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพะเยา เพื่อรณรงค์และส่งเสริมความรู้ด้านสุขอนามัยให้แก่ผู้ประกอบการอาหารในพื้นที่ สร้างความมั่นใจในการป้องกันการแพร่กระจายของโรคติดต่อทางอาหาร และยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขภาพ