วิศวกรรมศาสตร์ เข้าร่วม BMI Challenge Show and Share ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพดี

27/9/2567 15:00:04น. 113

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีคณบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ดำรงวิริยะนุภาพ นำทีมผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรภายในคณะเข้าร่วมกิจกรรม BMI Challenge Show and Share ปีที่ 2 (Good Health and Well – Being : BMI Challenge 2024) ณ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา โดยได้รับเกียรติจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมมอบรางวัลการประกวดการเสริมสร้างสุขภาวะในองค์กร ทั้งนี้คณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลจากการเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้

1. คณะวิศวกรรมศาสตร์ รางวัลชมเชยลำดับที่ 2 ร้อยละของบุคลากรที่มีการปรับค่าดัชนีมวลกายและค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายเข้าสู่ระดับสมส่วนดีที่สุด
  2. รองศาสตราจารย์ ดร.วรเทพ แซ่ล่อง รางวัลชมเชยลำดับที่ 2 ประเภทบุคลากรชายอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่มีค่าดัชนีมวลกายและค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายสมส่วนดีที่สุด
  3. นางสาวสิรีธร รอดสลับ รางวัลชมเชยลำดับที่ 1 ประเภทบุคลากรหญิงอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่มีค่าดัชนีมวลกายและค่าเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายสมส่วนดีที่สุด

ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อมุ่งสู่การเป็นองค์กรสุขภาพดีอย่างยั่งยืน และเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมขับเคลื่อนตามเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDG) ที่ 3 Good Health and Well-Being

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
27/9/2567 15:00:04น. 113