มหาวิทยาลัยพะเยาให้การต้อนรับผู้ช่วยทูตฝ่ายความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และอุดมศึกษา สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย

25/9/2567 9:32:37น. 41

เมื่อวันพุธที่ 18 กันยายน 2567 มหาวิทยาลัยพะเยา โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงษบางโพธิ์ อธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วัชระ แลน้อย ผู้ช่วยอธิการบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วย ดร.จารุกัญญ์ จิตรวงศ์นันท์ ประธานหลักสูตร ศศ.บ.ภาษาฝรั่งเศส และคณาจารย์สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส ให้การต้อนรับ M. Ludovic ANDRES ผู้ช่วยทูตฝ่ายความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์และอุดมศึกษา สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย พร้อมคณะผู้ติดตาม M. Johan BROC (Cooperation Officer for Science and Higher Education–Climate Correspondent) Mme. Roxane POITOU (Chargée de mission universitaire, Responsable de l’Espace Campus France de Thaïlande) และ Mme. Sujira PANYAWATTANA (Education Consultant Officer) เนื่องในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยพะเยา ภายใต้โครงการ Campus France Tour 2024 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ทุนจากรัฐบาลฝรั่งเศส จำนวน 3 ประเภท ที่มอบให้แก่ นิสิต คณาจารย์ และนักวิจัยไทยจากทุกสาขาวิชาที่สนใจ ประกอบด้วย 1) ทุน Franco-Thai Excellence Scholarship 2) ทุน “Young Talent” Fellowship Program และ 3) ทุน Franco-Thai Joint Research Program (PHC Siam)

ข้อมูล / ข่าว: ดร.จารุกัญญ์ จิตรวงศ์นันท์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง

ขอขอบคุณภาพจาก: คุณปราการ บุญมาวงค์ งานสื่อสารองค์กร / สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส

เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์: http://www.libarts.up.ac.th/

Facebook Page: https://www.facebook.com/photolibarts/

ภาพ :   คุณปราการ บุญมาวงค์ งานสื่อสารองค์กร / สาขาวิชาภาษาฝรั่งเศส
ข้อมูล/ข่าว :    ดร.จารุกัญญ์ จิตรวงศ์นันท์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
25/9/2567 9:32:37น. 41