ม.พะเยา เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราว และจัดตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย

17/9/2567 14:11:50น. 231
น้ำท่วมพะเยา
ม.พะเยา เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราว ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย พร้อมจัดทำแบบประเมินระดับความเครียดเบื้องต้น รายงานจำนวนนิสิตและประชาชนได้รับผลกระทบที่เข้ารับการรักษา

มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับรองรับนิสิตและชุมชนที่ประสบภัยน้ำท่วมหน้ามหาวิทยาลัย สามารถนำสัมภาระมาเก็บ รวมทั้งจัดตั้งเป็นศูนย์ประสานงานภัยพิบัติมหาวิทยาลัยพะเยาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ "สภ.เก่า หน้ามอ" บริเวณสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัย และได้จัดเตรียมหอพัก UP DORM 8, 23 หอพัก มพ 17 เปิดเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว ช่วยเหลือนิสิตผู้ประสบภัยน้ำท่วมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัย พร้อม อาหารเครื่องดื่มและเครื่องนุ่งห่มบางส่วน

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา บริการทางการแพทย์ตรวจเช็คสุขภาพเบื้องต้น และคัดกรองส่งต่อผู้ป่วยพร้อมรายงานผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาในแต่ละระดับ ณ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ ได้จัดทำแบบประเมินระดับความเครียด เพื่อเฝ้าระวัง และคอยติดตาม สอดส่อง ดูแลสภาพจิตใจของนิสิตอย่างใกล้ชิด หากนิสิตมีความวิตก กังวล หรือไม่สบายใจ สามารถติดต่อเพื่อรับการปรึกษาได้ที่ Page Facebook : พักใจ มพ กองพัฒนาคุณภาพนิสิตและนิสิตพิการ

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม
ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อนิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ช่วยเหลือภัยพิบัติ
ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 663-9-62192-4

ภาพ :   มหาวิทยาลัยพะเยา
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
17/9/2567 14:11:50น. 231