คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับสโมสรนิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ 4 ชั้นปี ได้จัดโครงการ “ พยาบาลจิตอาสาเพื่อพัฒนาชุมชน ”

10/9/2567 12:51:46น. 39
พยาบาลจิตอาสาเพื่อพัฒนาชุมชน
วันที่อาทิตย์ที่ กันยายน 2567 คณะพยาบาลศาสตร์ ร่วมกับสโมสรนิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปี จัดโครงการพยาบาลจิตอาสาเพื่อพัฒนาชุมชน (ค่ายอาสา)” ณ โรงเรียนผู้สูงอายุบ้านสันป่าถ่อน ตำบลแม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีกิจกรรมการตรวจประเมินภาวะสุขภาพผู้สูงอายุ การให้ความรู้เรื่องการส่งเสริมสุขภาพผู้สูงอายุเรื่องโรคที่มากับน้ำท่วม กิจกรรมสันทนาการ การเต้นบาสโลบ กิจกรรมสานสัมพันธ์คนสองวัย กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ อุ๊ยเล่าหลานฟัง การจัดทำพิพิธภัณฑ์ภูมิปัญญาพื้นถิ่นและของใช้พื้นบ้าน และกิจกรรมพัฒนาและปรับปรุงสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนผู้สูงอายุหลังน้ำท่วม โดยกิจกรรมเหล่านี้ทำให้นิสิตได้มีจิตอาสาและใช้ความรู้ในการพัฒนาชุมชน อันจะนำไปสู่การพัฒนาอัตลักษณ์ของนิสิตคณะพยาบาลศาสตร์ อดทน มีวินัย ใจอาสา พัฒนาชุมชน

ภาพ :   ดร.เกียรติศักดิ์ อองกุลนะ
ข้อมูล/ข่าว :    อาจารย์วิไลพร กาเชียงราย
เพิ่มข่าวโดย :   somkiat.wo@up.ac.th
10/9/2567 12:51:46น. 39