คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดอบรมหลักสูตรการสร้างเสริมสุขภาพอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัลสำหรับนักสาธารณสุข (รุ่นที่ 1)

5/9/2567 10:57:11น. 50
ในวันที่ 22 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา
สาขาวิชาการส่งเสริมสุขภาพ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้จัดอบรมหลักสูตรการสร้างเสริมสุขภาพอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัลสำหรับนักสาธารณสุข (รุ่นที่ 1) ประกอบด้วยแนวคิดการสร้างเสริมสุขภาพที่ยั่งยืน การสร้างเสริมพฤติกรรมป้องกันการสูบบุหรี่ไฟฟ้าและการดื่มแอลกอฮอร์ในยุคดิจิทัล การสร้างเสริมสุขภาพในยุคดิจิทัลด้วยโภชนาการและกิจกรรมทางกาย นวัตกรรมสุขภาพเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพอย่างยั่งยืนในยุคดิจิทัล การสื่อสารในยุคดิจิทัล แนวโน้มการสร้างเสริมสุขภาพในกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง และการสร้างเสริมสุขภาพจิตในยุคสังคมดิจิทัล โดยคณาจารย์ประจำสาขาวิชาส่งเสริมสุขภาพ คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยผู้เข้าร่วมอบรมที่ผ่านเกณฑ์จะได้รับ 7 หน่วยคะแนนจากสภาการสาธารณสุขชุมชน และนำองค์ความรู้ที่ได้รับไปเป็นแนวทางในการพัฒนาและจัดบริการสุขภาพประชาชนในระดับพื้นที่ต่อไป

ภาพ :   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐพล ปันสกุล
ข้อมูล/ข่าว :    ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐพล ปันสกุล
เพิ่มข่าวโดย :   orawan.po@up.ac.th
5/9/2567 10:57:11น. 50