คณะศิลปศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่

4/9/2567 15:56:40น. 126

เมื่อวันพุธที่ 4 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์จันทร์ วงศ์จันทร์ตา พร้อมด้วย งานวิเทศสัมพันธ์ กองกลาง มหาวิทยาลัยพะเยา และ คณะศิลปศาสตร์ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิตติมา กาวีระ คณบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และคณาจารย์สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น ให้การต้อนรับ คุณสุกิคิ ทาคาฮิโระ รองกงสุล และ คุณวราภรณ์ เนตรศิลป์ เจ้าหน้าที่แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ จากสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ เนื่องในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยพะเยาและคณะศิลปศาสตร์ เพื่อพบปะพูดคุยกับคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยพะเยา รวมถึงให้เกียรติบรรยายในหัวข้อ “ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นและการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น” โดยมีข้อมูลสำคัญ อาทิ 1. ระบบการศึกษาในประเทศญี่ปุ่น 2. อาชีพและตำแหน่งงานที่รองรับ 3. สายงานที่เป็นที่ต้องการและอัตราเงินค่าตอบแทน และ 4. รายละเอียดทุน ระดับผลการศึกษาและผลสอบตามเกณฑ์การชิงทุนแต่ละประเภท เช่น ทุนระดับปริญญาตรี ทุนนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยี ทุนนักศึกษาวิทยาลัยฝึกอบรมวิชาชีพ ทุนนักศึกษาวิจัย ทุนญี่ปุ่นศึกษา และ ทุนฝึกอบรมวิชาชีพครู เป็นต้น โดยมีรายละเอียดทั้งในส่วนของช่องทางการเปิดรับสมัคร กระบวนการคัดเลือกผู้เข้ารับทุน และสาขาวิชาที่สอบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Q&A ตอบข้อซักถามแก่นิสิตที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวฯ จัดขึ้น ณ ห้องศูนย์สอบ ศูนย์ภาษา มหาวิทยาลัยพะเยา (CE12203) โดยมีนิสิตทั้งจากสาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น คณะศิลปศาสตร์ และนิสิตจากคณะอื่น ๆ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

ข้อมูล: งานวิชาการ คณะศิลปศาสตร์

ภาพ / ข่าว: นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง

เว็บไซต์คณะศิลปศาสตร์: http://www.libarts.up.ac.th/

Facebook Page: https://www.facebook.com/photolibarts/

ภาพ :   นายกิตติพนธ์ เจริญกุศล / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
ข้อมูล/ข่าว :    งานวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ / นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง
เพิ่มข่าวโดย :   khettaphat.ph@up.ac.th
4/9/2567 15:56:40น. 126