ม.พะเยา ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ แลกเปลี่ยนเรียนรู้หลักการบริหารด้านการแพทย์ และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา

30/8/2567 17:16:38น. 142

วันศุกร์ที่ 30 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา มอบหมายให้รองอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร รองศาสตราจารย์ ดร.ดิเรก ธีระภูธร พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชลธิดา เทพหินลัพ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ศาสตราจารย์ นพ.สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ นายแพทย์กฤติน นาราเวชสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา และบุคลากรส่วนงานต่างๆให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งนำคณะผู้บริหารเข้าศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้หลักการบริหารด้านการแพทย์ และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์พิเศษ ดร.มณฑล สงวนเสริมศรี โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

ในการดูงานครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดีที่มหาวิทยาลัยพะเยา ได้ต้อนรับคณะผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อสร้างการแลกเปลี่ยนเรียนรู้หลักการบริหารการให้บริการทางการแพทย์ ด้านการวิจัยและนวัตกรรม รวมไปถึงการดำเนินงานด้านการจัดการเรียนการสอน และการบริหารจัดการในส่วนต่าง ๆ ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อนำไปสู่การพัฒนาองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และพัฒนาสัมพันธภาพระหว่างสถาบัน จากนั้นคณะดูงานได้เยี่ยมชมโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา

ในภาคบ่าย คณะดูงานได้เข้าศึกษาดูงานโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา โดยรองศาสตราจารย์ปรียานันท์ แสนโภชน์ ผู้อํานวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยผู้บริหารของโรงเรียนให้การต้อนรับ ซึ่งเป็นการดูงานเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้หลักการบริหาร รวมไปถึงการดำเนินงานด้านการจัดการเรียนการสอน และด้านนโยบายและแผนการพัฒนาในส่วนต่าง ๆ ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา เพื่อนำไปสู่การพัฒนาองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นต่อไป

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงศ์ / พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
เพิ่มข่าวโดย :   tidaduen.ut@up.ac.th
30/8/2567 17:16:38น. 142