มหาวิทยาลัยพะเยา กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมต้อนรับองคมนตรี ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา

29/8/2567 18:55:39น. 37

วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2567 เวลา 09.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอนุรักษ์ มาประณีต องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยภัยในพื้นที่จังหวัดพะเยา พร้อมกันนี้ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยพะเยา ดร.สุรชัย จิตภักดีบดินทร์ มอบหมายให้ กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยพะเยา นางสาวจุฬาสิณี โรจนคุณกำจร และนางสาวบวรลักษณ์ ช่างหล่อ พร้อมด้วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ มอบหมายให้ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา ดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต และผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่ ร่วมต้อนรับองคมนตรีและลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมอำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา โดยได้เครื่องอุปโภคบริโภค ยา สิ่งของจำเป็น มอบให้กับประชาชนในพื้นที่เทศบาลตำบลเชียงม่วน จำนวน 200 ครัวเรือน จาก 11 หมู่บ้าน โดยทางนำของ นายกเทศมนตรีตำบลเชียงม่วน นายสุเมธี คำลือ และรองนายกเทศมนตรีตำบลเชียงม่วน นายธนาตุล เร่งเร็ว นำคณะลงพื้นส่งมอบสิ่งของดังกล่าว

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา ศูนย์ UPSR เปิดรับบริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภคจากนิสิตและประชาชนทั่วไป เพื่อนำไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค และอุปกรณ์เครื่องใช้ที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน ขอเชิญชวนนิสิตและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่งของอุปโภคบริโภค โดยสามารถร่วมบริจาค ณ ห้องปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ปราการ บุญมาวงค์ / นิติพัฒน์ ธำรงทอง
ข้อมูล/ข่าว :    นิติพัฒน์ ธำรงทอง
เพิ่มข่าวโดย :   rattanapong.tu@up.ac.th
29/8/2567 18:55:39น. 37