คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาจัดโครงการ “อบรมและเผยแพร่ความรู้กฎหมายจราจรทางบก เพื่อความปลอดภัยทางถนน” โดยบูรณาการกับรายวิชากฎหมายจราจรทางบก

22/8/2567 10:37:43น. 272
เมื่อวันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2567 คณะนิติศาสตร์ นำโดย รศ. กันย์กัญญา ใจการวงค์สกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ ได้ดำเนินจัดโครงการ “อบรมและเผยแพร่ความรู้กฎหมายจราจรทางบกเพื่อความปลอดภัยทางถนน” ซึ่งเป็นโครงการในแผนปฏิบัติการของคณะนิติศาสตร์ โดยบูรณาการกับรายวิชากฎหมายจราจรทางบก โดยมีวัตถุประสงค์ให้นิสิตมีความรู้ความเข้าใจกฎหมายจราจรทางบกและกฎหมายอื่น ๆที่เกี่ยวข้อง รวมถึงปลูกฝังสร้างความตระหนักในการมีวินัยใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย และสนับสนุนส่งเสริมให้นิสิตมีใบอนุญาตขับขี่รถอย่างถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตนเองและสังคมส่วนรวมในการป้องกันอุบัติเหตุ โดยได้รับเกียรติจากคุณวิไลวรรณ แก้วเวียงจันทร์ หัวหน้าฝ่ายใบอนุญาตขับรถ สำนักงานขนส่งจังหวัดพะเยา การบรรยายพิเศษ เรื่อง "ความรู้กฎหมายและการปฏิบัติตนเพื่อการขับขี่และใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย" ,บริษัทรุ่งโรจน์มอเตอร์ (พะเยา) จำกัด และโรงเรียนสอนขับรถพะเยาเซฟตี้ไดร์ฟวิ่งมาร่วมเป็นวิทยากรอบรมให้ความรู้ทั้งทางเนื้อหาสาระความรู้และการฝึกปฏิบัติ ทดสอบขับขี่รถอย่างปลอดภัยให้กับนิสิตหลากหลายคณะที่มาเข้าร่วมโครงการฯ และยังส่งเสริมให้ได้รับใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์ด้วยสำหรับนิสิตที่ยังไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถด้วย

ภาพ :   นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
ข้อมูล/ข่าว :    นิตต์อลิน ภูริชอุดมอังกูร
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
22/8/2567 10:37:43น. 272