วิศวกรรมเครื่องกล มพ. เข้าร่วม ASHRAE Region XIII 27th Chapters Regional Conferences 2024 ณ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

21/8/2567 11:27:41น. 118

เมื่อระหว่างวันที่ 17 – 18 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.นพรัตน์ เกตุขาว และ ดร.รัชนีวรรณ อังกุรบุตร์ พร้อมด้วยนิสิตหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล ชั้นปีที่ 3 จำนวน 2 คน ได้แก่ นายธีรเดช ยศยิ่งอภิราม และ นางสาวจุฬารัตน์ สุทธศิลป์ เข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการ “ASHRAE Region XIII 27th Chapters Regional Conferences 2024” ณ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

ทั้งนี้มหาวิทยาลัยพะเยาได้เป็นหนึ่งในองค์กรสมาชิก Student Branch ของสมาคมวิศวกรการทำความร้อน ความเย็นและการปรับอากาศแห่งสหรัฐอเมริกา (American Society of Heating, Refrigerating and Air-Conditioning Engineers : ASHRAE) ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความสำคัญในอุตสาหกรรมการปรับอากาศ โดยการเข้าร่วมการประชุมเชิงวิชาการในครั้งนี้นิสิตได้รับการส่งเสริมความรู้ ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมปรับอากาศ ได้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านระบบปรับอากาศ และสร้างเครือข่ายกับสมาชิกจากมหาวิทยาลัยและองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งจะทำให้เกิดการพัฒนาและเตรียมพร้อมสำหรับการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมเครื่องกลต่อไป

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
21/8/2567 11:27:41น. 118