19/8/2567 15:12:11น. 54
จิตอาสา
วันที่ 17 สิงหาคม 2567 ศูนย์ปฏิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพอาสาสมัครจิตอาสา UP Volunteer รุ่นที่ 1 และ โครงการหนึ่งโรงเรียนหนึ่งทีมกู้ชีพกู้ภัย โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุวิทย์ ปัญญาวงค์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ มหาวิทยาลัยพะเยา ให้เกียรติกล่าวต้อนรับและขอบคุณทีมวิทยากร โดยมี คุณยศกร สุขสะอาด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา ร่วมบรรยายก่อนแบ่งกลุ่มการฝึกอบรม ซึ่งประกอบด้วย
กลุ่มที่ 1 การป้องกันและระงับอัคคีภัย
กลุ่มที่ 2 เงื่อนเชือกในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
กลุ่มที่ 3 การปฐมพยาบาลเบื้องต้น
กลุ่มที่ 4 การเตรียมความพร้อมรับมือแผ่นดินไหว อาคารถล่ม
กลุ่มที่ 5 หลักการจราจรเบื้องต้น
โดยกิจกรรมดังกล่าวนั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดพัฒนาศักยภาพนิสิตที่เป็นอาสาสมัครจิตอาสา UP Volunteer ในทักษะด้านต่างๆ อาทิ การเตรียมความพร้อมรับมือเมื่อเกิดแผ่นดินไหว อาคารถล่ม การปฐมพยาบาลเบื้องต้น เงื่อนเชือกในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และ การป้องกันและระงับอัคคีภัย และเพื่อส่งเสริมกระบวนการพัฒนานิสิตให้ตรงตามอัตลักษณ์บัณฑิตของมหาวิทยาลัยพะเยาในด้านจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์ ซึ่งในกิจกรรมนี้มีนิสิตจิตอาสาเข้าร่วมกิจกรรม 200 คน

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
19/8/2567 15:12:11น. 54