นิสิตวิศวกรรมอุตสาหการ เป็นตัวแทนนำเสนอผลงานนวัตกรรม UP Innovation Day 2024

16/8/2567 13:32:55น. 66

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2567 หลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้เข้าร่วมงานนิทรรศการนวัตกรรม UP Innovation Day 2024: Innovation for Societal Well-Being ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยพะเยา ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา ตึกคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยพะเยา

ห้องปฏิบัติการวิศวกรรมนาโน (Nano Engineering Laboratory) นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พจนศักดิ์ พจนา และนิสิตชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิศวกรรมอุตสาหการ ประกอบไปด้วย นายพนัชกร กิติมา นางสาวณัฐลดา เป๊กสุวรรณ นางสาวอรุณรัตน์ เกิดศิริ นางสาวภัทรภร ลือเลิศ นายยุทธนา หลอมทอง นางสาวกันยารัตน์ นิสสัยเย็น นายณัฐพงษ์ ทุมยา นางสาวญาณิศา บำรุงลาน และนายอัษฎายุธ ฉายอรุณ ได้รับเลือกให้นำเสนอผลงานนวัตกรรม ภายใต้หัวข้อเรื่อง "พลาสโมนิคไบโอเซนเซอร์ชนิดโครงสร้างนาโนทองคำแบบหลายชั้นบนแผ่นควอตซ์เพื่อประยุกต์ใช้ในการตรวจวัดแบคทีเรีย"

งานนี้จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มหาวิทยาลัยพะเยาพัฒนาขึ้น ซึ่งมีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงสังคมและเศรษฐกิจของพื้นที่ให้ดีขึ้น เป็นการสร้างและพัฒนานิสิตให้เป็นผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากมาย มีการรวบรวมผลงานวิจัยที่น่าสนใจ การพัฒนาเทคโนโลยีที่สามารถต่อยอดได้จริง และนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนและผู้ประกอบการ SME โดยมุ่งหวังที่จะยกระดับความสามารถของชุมชนและผู้ประกอบการในพื้นที่ร่วมกับนักวิจัยของมหาวิทยาลัยพะเยา

ภาพ :   ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
ข้อมูล/ข่าว :    ประชาสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์
เพิ่มข่าวโดย :   sireethorn.ro@up.ac.th
16/8/2567 13:32:55น. 66