คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา เข้าร่วมกิจกรรม “ปลูกไม้ผล คนกินได้” ปีที่ 2 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม

15/8/2567 11:43:34น. 121
ปลูกไม้ผล คนกินได้

วันที่ 14 สิงหาคม 2567 บุคลากรคณะนิติศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรม “ปลูกไม้ผล คนกินได้”  ปีที่ 2 เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ  พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม ณ บริเวณพื้นที่ปลูกรักษาไม้ผล ด้านข้างโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา จัดโดยศูนย์ปฎิบัติการมหาวิทยาลัยพะเยาจิตอาสา กองกิจการนิสิต

โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา เป็นประธานในกิจกรรมดังกล่าวมีการดูแลรดน้ำ ต้นคำมอกหลวงต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัยพะเยา ได้ปลูกไปเมื่อปีก่อน ๆ และ การปลูกไม้ผล และ พืชผักสวนครัว เช่น กล้วย มะนาว มะม่วง พริก ตะไคร้ ซึ่งเพิ่มเติมจากปีที่แล้วกว่า 80 ต้น โดยกองอาคารสถานที่ร่วมสนับสนุนบุคลากรงานสวนและภูมิทัศน์ เข้าปรับพื้นที่ปลูก ขุดหลุม และเตรียมปุ๋ยคอกสำหรับใช้ในกิจกรรม ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเตรียมใช้เป็นแหล่งอาหารให้กับนิสิตได้เก็บผลผลิตในอนาคต อีกทั้งเป็นการส่งเสริมกระบวนการพัฒนาอัตลักษณ์นิสิตด้านจิตอาสาและบำเพ็ญประโยชน์อีกด้วย ทั้งนี้มีผู้บริหาร นิสิต และบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 150 คน

ภาพ :   พันธศิลป์ เจนใจ
ข้อมูล/ข่าว :    พันธศิลป์ เจนใจ
เพิ่มข่าวโดย :   pantasin.je@up.ac.th
15/8/2567 11:43:34น. 121