ม.พะเยา ต้อนรับ ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล พร้อมรายงานการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการพัฒนากว๊านพะเยา

8/8/2567 10:12:55น. 800

วันพุธที่ 7 สิงหาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา พร้อมด้วยผู้บริหาร ต้อนรับ ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานกรรมการมูลนิธิอุทุกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมถัมภ์ พร้อมคณะ ในโอกาสเดินทางมาจังหวัดพะเยา เพื่อรับฟังผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการพัฒนากว๊านพะเยา ณ ห้องประชุมอาคารโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) มหาวิทยาลัยพะเยา และจะเข้าร่วมพิธีสืบชะตากว๊านพะเยา ณ ชุมชนตำบลบ้านตุ่น อ.เมือง จ.พะเยา ในวันที่ 8 สิงหาคม 2567 ต่อไป

โดยครั้งนี้ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้รายงานการดำเนินงานบริหารจัดการดิน น้ำ ป่า โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุวิทย์ ปัญญาวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายสิ่งแวดล้อมและภูมิทัศน์ และรายงานการดำเนินงานสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่น
โดยดร.จารุวรรณ โปษยานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี จากนั้น ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล ได้มอบแนวทางการดำเนินงานพัฒนากว๊านพะเยา เยี่ยมชมสินค้าร้าน UP INNO SHOP สถาบันนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี และเดินทางไปยังตลาดหล่ายต้า ต.แม่ต๋ำ อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา เพื่อเยี่ยมชมตลาดชุมชนหล่ายต้า

ภาพ :   พิศุทธ์ จิโรจน์กุล งานสื่อสารองค์กร
ข้อมูล/ข่าว :    ธิดาเดือน อุตยานะ งานสื่อสารองค์กร
8/8/2567 10:12:55น. 800