4/8/2567 10:59:26น. 45
เดิน วิ่ง ปั่น
วันที่ 4 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยพะเยา จัดกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 โดยสืบสานและสนับสนุนโครงการหรือกิจกรรมอันเนื่องมาจากพระราชปณิธาน พระราชดำริ พระบรมราโชวาท และพระราชกรณียกิจ เพื่อแสดงความจงรักภักดี ความสมัครสมานสามัคคี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย รวมถึงให้บุคลากรของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) สถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ และประชาชนทั่วไป ได้น้อมนำแนวทางปฏิบัติในด้านการส่งเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพร่างกาย ตามพระราชดำริในการดูแลสุขภาพพลานามัยด้วยการออกกำลังกาย โดยกิจกรรมประกอบด้วยการเดิน 3 กิโลเมตร วิ่ง 6.72 กิโลเมตร และปั่นจักรยาน 10.72 กิโลเมตร  ซึ่งมีกำหนดจัดพร้อมกันทุกมหาวิทยาลัยในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567
.
มหาวิทยาลัยพะเยานำโดย ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ  รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต เป็นประธานในพิธีถวายความเคารพ และเปิดกรวยธูปเทียนแพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  จากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีจอมราชา ต่อด้วยกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีผู้บริหาร บุคลากร นิสิตและนักเรียน ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2567 ณ หอประชุมพญางำเมือง มหาวิทยาล้ยพะเยา

ภาพ :   กองกิจการนิสิต
ข้อมูล/ข่าว :    กองกิจการนิสิต
เพิ่มข่าวโดย :   chaturong.ch@up.ac.th
4/8/2567 10:59:26น. 45